www.mhoya.9nha.com

เว็บหมอยาดอทก้าวหน้าดอทคอม เน้นเรื่อง สมุนไพรไทย เหมาะสำหรับ คนทั่วไปและผู้ที่สนใจแพทย์แผนไทย 
โดยเฉพาะการเตรียมสอบ ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ สาขา วิชาเภสัชกรรมไทย

หน้าแรกเว็บหมอยา / ตัวยาสมุนไพรไทย / แนวทางเรียนภาคทฤษฎี / แนวทางเรียนภาคปฏิบัต/ แนะแนวข้อสอบเภสัชกรรมไทย

 

แนวทางเรียนภาคทฤษฎี วิชาเภสัชกรรมไทย

ในการเรียนหลักสูตรแพทย์แผนไทย สาขาเภสัชกรรมไทย ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปสำหรับคนที่ตั้งใจ สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้แพทย์แผนไทย และผู้ที่ต้องการสอบใบประกอบโรคศิลปะแพทย์แผนไทย สาขาเภสัชกรรม มีเรื่องสำคัญที่จะต้องเรียนรู้ เข้าใจ และจดจำแบ่งเป็นหัวข้อหลัก 4 ข้อ และต้องเรียนรู้หลักจรรยาเภสัช ประวัติความเป็นมาอีก 1 เรื่อง รวมเป็น 5 หัวข้อเท่านั้นเอง ถ้าเรามาทำความเข้าใจให้ชัดเจนว่าเนื้อหาในแต่ละบทที่กระทรวงสาธารณสุขหรือผู้ออกข้อสอบ เขาต้องการให้เรารู้และจดจำหลักหรือหัวข้ออะไรบ้าง ยิ่งง่ายมากขึ้นในการท่องจำและทำข้อสอบให้ผ่าน เราจึงไม่มีความจำเป็นต้องท่องจำตำราให้ได้ทั้งเล่ม แต่เปลี่ยนมาท่องจำหัวใจของวิชาเภสัชกรรมไทยที่มีอยู่ในเนื้อหาหารเรียนแต่ละบท ก็จะทำให้เราเข้าใจ และสามารถทำข้อสอบได้ไม่ยาก โดยมีหัวข้อให้เรียนรู้ ดังนี้

1 หัวข้อเรื่องความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเภสัชกรรมไทย

 

2 หัวข้อเรื่องเภสัชวัตถุ

3 หัวข้อเรื่องสรรพคุณเภสัช

 

4 หัวข้อเรื่องคณาเภสัช การจัดหมวดหมู่ยา

5 หัวข้อเรื่องการปรุงยา

เว็บหมอยานี้ เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจวิชาแพทย์แผนไทยสาขาเภสัชกรรมไทย โดยเฉพาะผู้ที่จะเตรียมตัวสอบเพื่อรับใบประกอบโรคศิลปะทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ หากได้รับ การสนับสนุน และการตอบรับจากผู้ที่สนใจตามสมควร ทางผมผู้พัฒนาเว็บก็จะพยายามพัฒนาเว็บหมอยานี้ให้ดียิ่งๆ ขึ้นต่อไปครับ

สนใจสื่อการเรียนการสอนทั้งแผ่นซีดีรูปภาพสมุนไพรและตัวยาสมุนไพรจริงเพื่อนำไปท่องจำในการเตรียมตัวเพื่อสอบภาคปฏิบัติ สามารถสั่งซื้อได้ ดังนี้

1 แผ่นซีดีรวมภาพสมุนไพรไทย กว่า 380 ชนิด ด้วยภาพขนาดใหญ่ ดูง่าย เหมาะสำหรับนักศึกษาแพทย์แผนไทย โดยเฉพาะสาขาเภสัชกรรมไทย ไว้สำหรับศึกษาเตรียมสอบ ภาคปฏิบัติ วิชาเภสัชกรรมไทย รวบรวมและถ่ายภาพโดยครูผู้สอนแพทย์แผนไทยและผู้ประกอบโรคศิลปะแผนโบราณ สาขาเภสัชกรรม ในราคาพร้อมค่าจัดส่ง EMS เพียงชุดละ 200 บาท

2 ตัวอย่างสมุนไพรไทย ที่ออกสอบบ่อยๆ ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ จัดเป็นสมุนไพรที่ออกสอบบ่อยครั้ง เป็น สมุนไพรที่ควรรู้จัก รวมประมาณ 90 รายการ บรรจุในซองพร้อมบอกชื่อ-สรรพคุณ ช่วยให้สะดวกในการท่องจำได้ดียิ่งขึ้น ราคาชุดละ 600 บาท พร้อมค่าจัดส่ง

ติดต่อสั่งซื้อได้ที่ 089-025-9929 โอนเงินเข้าบัญชี คุณศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 450-020-0177

ผู้เขียนเว็บ ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
เลขที่ใบประกอบโรคศิลปะ บภ.๑๖0๕๗
ที่อยู่ 73 ม.7 ต.วัง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี

ผู้สนับสนุนการทำเว็บไซต์ หมอยา

สงวนลิขสิทธิ์ : ก้าวหน้าดอทคอม
เว็บไซต์นี้เขียนโดย www.9nha.com ออกแบบมาให้รองรับการเปิดดูผ่าน โทรศัพท์มือถือ เท็บเล็ต และ เดสก์ท็อป คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและโน๊ตบุค ซึ่งเว็บไซต์จะทำการปรับหน้าจออัตโนมัติตามรูปแบบของเบราเซอร์ที่ใช้งาน จึงต้องออกแบบหน้าจอให้ดูง่าย เปิดใช้งานสะดวก และโหลดเร็ว

สนใจมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง รองรับการเปิดดูผ่านอุปกรณ์ทุกรูปแบบ ราคาไม่แพง ติดต่อสอบถามได้ที่
โทรศัพท์ 08-9025-9929 , Lind ID : sukpech , E-mail : sukpech@gmail.com